Menu

Hướng dẫn lựa chọn Tinh dầu vape Phù Hợp cho người mới

Trong bài viết trước bạn đã chọn được một cây vape tối ưu cho mình. Việc tiếp theo là chọn một lọ tinh dầu vape phù hợp với mình. Nếu pin là trái tim của vape và đầu đốt là bộ não của nó, thì tinh dầu vape chính là linh hồn của thiết bị. Khi không có tinh dầu vape thì cây vape của bạn chỉ là một thiết bị vô dụng.

vape juice 1

Với một rừng các loại tinh dầu vape phong phú đa dạng về nhãn hiệu và hương vị, làm thế nào để bạn có thể chọn được đúng loại phù hợp với nhu cầu của mình?

Hương vị

Hương vị là vấn đề đầu tiên cần xem xét khi chọn tinh dầu vape là hương vị. Nó giúp bạn thích thú hơn khi vape. Cho dù tất cả các tiêu chí khác như nồng độ nicotine, tỉ lệ PG và VG hay khả năng lên khói đã đã khiến bạn hài lòng, mà  vị của loại tinh dầu vape đó lại không hợp với bạn, thì bạn không nên lựa chọn nó. Hiện nay, tất cả các loại tinh dầu vape trên thị trường đều có hầu hết các hương vị mà bạn có thể nghĩ đến: bạc hà, chocolate, và tất nhiên không thể thiếu vị thuốc lá tổng hợp.

vape juice 2

Những người mới mua vape thường có xu hướng lựa chọn tinh dầu vape có vị gần giống với vị của hãng thuốc lá mà họ từng sử dụng. Điều này giúp người dùng dễ dàng làm quen với sản phẩm mới hơn. Các nhà sản xuất tinh dầu vape rất hiểu tâm lý khách hàng, nên họ đã tạo ra nhiều hỗn hợp vị gần giống với vị của các nhãn hàng thuốc lá nổi tiếng.

Sau khi đã quen với các loại vape, bạn hãy thử mạo hiểm hơn và bắt đầu với các loại hương vị mới như trái cây, chocolate, bạc hà…Nếu thích, bạn cũng có thể thử các vị đồ ăn như bánh xốp, bánh kem hoặc pizza hoặc các loại hương vị hoa quả như nho, dưa hấu hoặc xoài. Và cũng có nhiều các hỗn hợp vị khác để các bạn lựa chọn, khi nhà sản xuất trộn lẫn vị một số loại hoa quả, đồ ăn và vị thuốc lá để tạo ra một loại hương vị độc đáo hơn. Với vô số các cách tạo vị và trộn vị, thì việc vị cốc tai được xuất hiện cũng là chuyện tất yếu. Bia, rượu mạnh và rượu vang chỉ là các ví dụ về các hương vị về đồ uống có cồn.

vape juice 4

Hãy nhớ trước khi bắt đầu chọn tinh dầu vape cho mình, việc đầu tiên là hãy xác định chính xác hương vị mà bạn thực sự yêu thích. Khi đã quen thuộc với cây vape của mình, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với các loại hương vị khác. Một số người thậm chí còn không thích dùng các tinh dầu vape có sẵn mà còn tự pha chế hương vị cho riêng mình.

Nồng Độ Nicotine

Bạn sẽ tốn một chút thời gian để quyết định nồng độ nicotine nào phù hợp với mình nhất. Bạn có thể dựa vào thói quen hút thuốc trước đó của mình cũng như cách mà bạn muốn sử dụng vape. Nếu bạn muốn vape liên tục cả ngày, thì tốt nhất nên chọn loại có nồng độ nicotine thấp để tránh việc hấp thụ quá nhiều nicotine vào cơ thể hay làm tình trạng thèm nicotine của bạn nặng hơn. Còn nếu bạn chỉ muốn làm vài hơi trong một ngày, thì bạn có thể sử dụng loại có nồng độ nicotine đặc hơn để thỏa mãn cơn ghiền của mình.

vape juice 7

Nếu là một người nghiện thuốc lá cần cai thuốc bạn có thể dựa vào mức độ nghiện của mình hay lượng thuốc lá hút mỗi ngày để lựa chọn loại nicotine phù hợp. Nếu bạn không hút thuốc lá mà lựa chọn vape như một thú vui thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine bằng 0%.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào một số phản ứng của cơ thể khi lần đầu sử dụng để lựa chọn loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine phù hợp. Những cảm giác đó dễ dàng cảm nhận được như bên trong cổ họng có cảm giác khét và khó chịu trong lần đầu hút hoặc cảm giác chóng mặt, nhức đầu, ê buốt đầu sau vài hơi vape. Những phản ứng này cảnh báo mức độ nicotine trong tinh dầu vape bạn vừa hút là không phù hợp với cơ thể. Khi đó bạn có thể thay đổi sang loại tinh dầu vape có nồng độ thấp hơn.

vape juice 8

Khi vape vào mỗi buổi sáng ngay khi ngủ dậy cũng sẽ khiến bạn hơi choáng. Đó là phản ứng bình thường sau giấc ngủ dài chứ không phải phản ứng do sử dụng sai nồng độ nicotine. Cảm giác này sẽ hết rất nhanh.

Đối với những người nghiện thuốc lá, dù sử dụng ở mức độ nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên giảm dần lượng nicotine trong tinh dầu vape của mình. Nồng độ nicotine lý tưởng nhất của bạn là 0% và hãy luôn nhớ rằng bạn sử dụng vape làm công cụ để hỗ trợ cai nghiện thuốc lá chứ không phải thay thế thuốc lá. Đừng để mình chuyển từ con nghiện thuốc lá sang nghiện vape nhé!

vape juice 9

Lựa chọn nồng độ nicotine phù hợp cũng là điều quan trọng, vì nồng độ quá ít sẽ khiến bạn vape liên tục để bù lại, mà quá nhiều sẽ làm bạn thấy nhức đầu. Tốt nhất là nên bắt đầu với loại có nồng độ vừa phải và giảm dần xuống.

Nếu bạn có nhu cầu mua tinh dầu vape, bạn có thể tham khảo tại Vape Shop HCM, đây là shop bán vape uy tín được giới trẻ thành phố hồ chí minh yêu thích.

Thông tin liên hệ của shop này:

  • – SĐT: 0931.807.815

  • – Email: thuocladienttu.com@gmail.com

  • – Fanpage: https://www.facebook.com/VinaVape

  • – Địa chỉ: 109 Đường 39 Mai Văn Vĩnh, P.Tân Quy, Quận 7, HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *