Menu

Kinh nghiệm chọn thực phẩm sạch của đầu bếp khách sạn flc Sầm Sơn

Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc được chuyển từ nơi này đến nơi khác. Bạn có thể nhận thấy điều này khi báo chí đồng loạt thông tin mỗi ngày có đến hàng chục thậm chí hàng trăm chiếc xe chở thực phẩm hôi thối cung cấp cho người tiêu dùng. Trước khi đến được tay khách hàng các cơ sở đã tẩm ướp hóa chất độc hại khiến không ít căn bệnh từ đó phát sinh ra.

Bạn lo sợ cho sức khỏe của mình cũng như các thành viên trong gia đình khi ngày này qua ngày khác phải thu nạp những chất độc hại vào người. Người tiêu dùng cần đến những thực phẩm sạch không độc hại để bảo vệ mình. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi ích của đồng tiền khiến không ít cơ sở lựa chọn đầu độc người dùng bằng chính những hóa chất kích thích rau mọc nhanh, phát triển vượt trội chỉ sau vài tiếng hay vài ngày, những loại thịt để 3-4 ngày vẫn còn thơm mùi tươi rói…điều này khiến bạn không thể yên tâm sử dụng. Bạn muốn tự mình lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình thưởng thức nhưng không biết nên làm thế nào. Vậy hãy bớt thời gian quý báu của mình tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm chọn thực phẩm sạch của đầu bếp khách sạn flc Sầm Sơn ngay sau đây.

Thực phẩm sạch là gì?

Rất khó để khái niệm rõ ràng chi tiết thực phẩm sạch là gì. Đồng thời flc Sầm Sơn giá phòng rẻ nhất hiện nay, mọi người đảm nhận công việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp những món ăn bổ dưỡng cho hàng trăm khách hàng nghỉ dưỡng tại khách sạn 4 sao này cho rằng. Thực phẩm được cho là sạch khi nó không chứa chất bẩn gây hại, nó đảm bảo an toàn mang tới sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

Bạn có thế nhận thấy thực phẩm sạch khi nó đáp ứng được các tiêu chí:

Thực phẩm không có tồn dư của các loại thuốc bảo vệ thực vật, không chứa các hóa chất, kháng sinh không nên sử dụng vượt quá giới hạn cho phép khiến sức khỏe người sử dụng bị đe dọa.

Thực phẩm không tồn tại các tác nhân sinh họa gây bênh, chủ yếu trong động vật

Thực phẩm không có chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe con người

Thực phẩm đã được kiểm tra, chứng nhận về an toàn thực phẩm. Nó phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu những thực phẩm nào đáp ứng được các tiêu chí kể trên, nó được xem là thực phẩm sạch. Nếu muốn tạo ra được thực phẩm sạch đòi hỏi người chăn nuôi, trồng trọt phải đảm bảo đúng quy trình sản xuất chất lượng do VietGAP, Organic đặt ra. Còn với những người tiêu dùng như bạn, muốn nhận biết lựa chọn được thực phẩm sạch, có thể thực hiện theo hướng dẫn của đầu bếp khách sạn flc Sầm Sơn nổi tiếng sau đây.

Chọn thực phẩm từ động vật

Theo đầu bếp, rất khó có thể lựa chọn được thực phẩm sạch nếu bạn không có kiến thức hay kinh nghiệm. Vì vậy hãy dắt túi ngay cho mình cánh chọn thực phẩm từ động vật như sau:

Trước khi chọn mua thực phẩm được lấy từ động vật, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của nó đi kèm với các thông tin như nguồn cung cấp thịt hay người kinh doanh buôn bán đó có thực sự đảm bảo không. Thịt bạn chọn có dấu chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan thú y không? Và đừng quên đánh giá về khu vực bán thịt có đảm bảo sạch sẽ không nhé.

Bạn nên chọn thực phẩm tươi, có bề mặt khô mịn, không có hiện tượng nhớt. Khối thịt cần rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi bạn thấy thực phẩm thịt thô ráp, nhưng không nhận thấy mùi thơm của thịt, bạn có thể nhận biết thực phẩm đó còn tươi hay không qua việc rạch một đường trên tớ thịt. Nếu bên trong thịt có màu hồng tươi hay đỏ tươi chứng tỏ thịt còn tươi.

Cách chọn thực phẩm sạch từ thực vật

Đối với thực phẩm sạch từ động vật, muốn chọn được chúng cần đáp ứng các tiêu chí.

Thực phẩm phải có màu tươi sáng, không có hiện tượng héo úa, dập nát, dính bẩn. Nếu chọn rau ăn lá hay rau thơm bạn đừng tìm kiếm những loại rau có màu đậm, nhẵn bóng bởi nó có thể còn hiện tượng tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón.

Nếu chọn thực phẩm dạng củ nên chọn da trơn nhẵn, căng, không có hiện tượng bầm tím hay dập nát. Những thực phẩm ấy phải đảm bảo đồng màu và đặc biệt tránh mua những sản phẩm mọc mầm.

Đối với mướp đắng hay các loại quả tương tự nên chọn thực phẩm có màu xanh tươi, cuống to, thân mềm, hạt vừa phải.

Còn với những thực phẩm sơ chế nên chú ý lựa chọn kỹ càng về màu sắc phải sáng như vậy mới đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chọn thực phẩm sạch được đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn flc Sầm Sơn hướng dẫn. Nếu bạn muốn tự tay mình chọn lựa được những thực phẩm đảm bảo cho sức khỏe các thành viên gia đình hãy học cách ghi nhớ những kiến thức kể trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *