Menu

Xu hướng đụng lợn trước nỗi lo thực phẩm bẩn hiện nay

Có không ít bà nội trợ hùn nhau chung tiền tìm đến những gia đình nuôi lợn sạch để đụng. Cách thức này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho con người vô số những lợi ích thiết thực.

Khi xã hội phát triển, vì chạy theo lợi ích của đồng tiền, không ít các cá nhân doanh nghiệp sẵn sàng đưa hóa chất, tăng trưởng vào nuôi dưỡng nguồn thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn dễ dàng gặp cảnh tượng người đi chợ hoang mang cầm thứ này bỏ thứ kia vì nỗi lo chọn phải thực phẩm bẩn. Tuy nhiên để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, bạn không thể thiếu đi những món ăn được chế biến từ thịt lợn.

Nhằm tránh được thực phẩm bẩn, đồng thời giúp tiết kiệm hơn cho mình, các bà nội trợ đã lựa chọn cách thức đụng lợn. Bạn chưa hiểu đụng lợn là gì, nó được thực hiện như thế nào hay mang lại lợi ích ra sao? Đừng lo lắng, với kiến thức, kinh nghiệm của một bà nội trợ trong nhiều năm nay gia sư lớp 10 sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc kể trên.

Xu hướng đụng lợn trước nỗi lo thực phẩm bẩn hiện nay

Đụng lợn là gì?

Có không ít bạn trẻ hiện nay thắc mắc bởi không hiểu cụm từ đụng lợn là gì? Gia sư hiểu điều đó nên đã giải thích rằng, đụng lợn được xem là một truyền thống văn hóa đẹp của người Việt Nam nhất là tại các vùng quê. Xu hướng này thường diễn ra vào dịp tết. Tuy nhiên, hiện nay khi thực phẩm bẩn ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường đụng lợn lại diễn ra thường xuyên.

Nó được hiểu đơn giản là việc nhiều cá nhân hay hộ gia đình cùng chung nhau làm thịt lợn và chia đều theo các phần bằng nhau. Phương pháp này giúp bạn có được nguồn thịt đảm bảo chất lượng và tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình.

Tại sao nên đụng lợn?

Trên thị trường hiện nay ngập tràn thực phẩm bẩn, nó mang đến những nỗi lo cho người tiêu dùng về sức khỏe cũng như là nguyên nhân chính gây nên các mầm bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người. Bởi bạn có thể nhận ra rằng, nguồn gốc của những miếng thịt bạn tìm mua ở chợ không rõ ràng. Nó được tiểu thương truyền tay nhau hết người này qua người khác cùng với một câu nói lừa dối khách hàng đó là lợn nhà, nuôi sạch, không sử dụng chất bảo quản hay tăng trưởng gì. Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn như vậy. Những miếng thịt đó có thể qua hóa chất bảo quản hay được lấy từ những chú lợn nuôi thuốc tăng trưởng, kích thích. Sử dụng nó bạn sẽ có cảm giác bớt đi vị thơm ngon và rất độc hại cho sức khỏe con người.

Bài liên quan: Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch của gia sư

Đụng lợn loại bỏ được nỗi lo thịt lợn bẩn

Gia sư cho rằng, trước khi đụng lợn chắc hẳn bạn cần phải tìm hiểu được rằng nguồn lợn đó từ đâu ra. Và bạn phải đảm bảo nó là lợn sạch mới dám chung đụng. Vì vậy, việc này có thể giúp bạn loại bỏ được những nỗi lo thực phẩm bẩn đảm bảo hơn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, tìm được nguồn lợn sạch hiện nay vô cùng hiếm. Và nếu muốn có được những chú lợn đảm bảo về chất lượng gia sư khuyên bạn nên tìm đến những chú lợn được nuôi trên rừng. Tại đó bạn sẽ không lo sợ thịt lợn bẩn bởi quá trình nuôi hoàn toàn sạch.

Đụng lợn tiết kiệm được chi phí

Điều này bạn có thể nhận thấy đơn giản rằng, nếu bạn ra chợ mua thịt với giá 80 ngàn đồng / 1 kg, thì hình thức đụng lợn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn sẽ dựa vào số tiền mua chú lợn đó và chia đều cho các gia đình. Như vậy số tiền trung bình bạn chỉ cần bỏ ra cho mỗi kg thịt chỉ với giá 40-50 ngàn đồng. Nó rẻ hơn rất nhiều so với những miếng thịt bạn chọn mua ngoài chợ không rõ nguồn gốc.\

Xu hướng đụng lợn trước nỗi lo thực phẩm bẩn hiện nay

Cách chọn lợn đụng

Với những lợi ích thiết thực hình thức đụng lợn mang lại, chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại hùn chung mọi người để thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo có được những miếng thịt lợn ngon mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể con người bạn cần biết cách lựa chọn lợn.

Với kinh nghiệm của mình gia sư chỉ ra rằng, bạn đừng nên chọn những chú lợn có ngoại hình to béo, nó sẽ cho bạn mỡ nhiều hơn nạc. Thay vào đó bạn nên chọn những chú lợn có ngoại hình nhỏ nhắn, cọt nhất trong đàn. Thịt của những chú này sẽ nạc nhiều. Và đặc biệt, bạn nên ghi nhớ rằng chọn lợn cần ghi nhớ không được ham lợn với mức giá quá rẻm, những chú lợn được chọn để đụng cần nhanh nhẹn, hoạt bát tránh trường hợp chọn nhầm lợn ốm hay đang mang trong mình dịch bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về đụng lợn tránh nỗi lo mua phải thực phẩm bẩn được gia sư chia sẻ. Vì vậy, bạn nên dắt túi nó để có thêm được những kiến thức cho mình trong vấn đề này. Chúc bạn luôn đảm bảo được sức khỏe của mình và các thành viên, xóa bỏ nỗi lo thịt lợn bẩn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *